slider image

Việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam

Danh sách việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam đang được tuyển dụng

12 - 20 triệu
Ngày đăng: 12/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 12/07/2024
20 - 40 triệu
Ngày đăng: 12/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 12/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 12/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 10/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 12/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
10 - 20 triệu
Ngày đăng: 22/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam

Việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam là lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn nên thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo hiểm tại Quảng Nam đang diễn ra như thế nào, các vị trí công việc HOT khi xin việc làm bảo hiểm? Cùng theo dõi bài viết này của Việc làm Quảng Nam nhé!

Nhu cầu tuyển dụng Việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam

Trong bối cảnh kinh tế Quảng Nam đang có khó khăn và nhiều biến động như hiện nay, thì có thể nhiều bạn nghĩ rằng việc làm bảo hiểm sẽ rất khó xin việc. Thực tế là trong thời gian gần đây, lĩnh vực bảo hiểm vẫn đang là một ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Các công ty bảo hiểm đang liên tục tuyển dụng nhiều nhân viên tư vấn bảo hiểm để thúc đẩy việc kinh doanh và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Do đó, có thể thấy cơ hội việc làm bảo hiểm tại Quảng Nam đang rộng mở. Tuy nhiên việc làm trong lĩnh vực này có sự cạnh tranh khốc liệt, ứng viên cần có trình độ và trau dồi các kỹ năng để tăng tỷ lệ thành công khi xin việc.

Nhu-cau-tuyen-dung-nhan-vien-bao-hiemNhu cầu tuyển dụng Việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam

Kỹ năng cần có của nhân viên bảo hiểm

Để trở thành một nhân viên bảo hiểm, ngoài việc nắm vững những thông tin cơ bản về sản phẩm thì bạn cần thành thạo một số kỹ năng mềm như:

  • Am hiểu các loại hình bảo hiểm: bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm y tế, …
  • Kỹ năng tin học văn phòng và phân tích thống kê cơ bản.
  • Kỹ năng tự lập kế hoạch công việc.
  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục và tạo ảnh hưởng với khách hàng.
  • Kỹ năng chốt sale, chốt hợp đồng.
  • Kỹ năng xây dựng mối quan hệ.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề.

Ngoài những kỹ năng trên, nhân viên bảo hiểm cũng cần có những phẩm chất:

  • Trung thực, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc
  • Thân thiện, hòa đồng và giao tiếp tốt với mọi người xung quanh

Ky-nang-cua-nhan-vien-bao-hiemKỹ năng cần có của nhân viên bảo hiểm

Mô tả công việc của nhân viên bảo hiểm 

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm, khách hàng thường tìm đến nhân viên bảo hiểm để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có chính sách, yêu cầu riêng đối với nhân viên bảo hiểm, tuy nhiên nhìn chung công việc sẽ bao gồm:

Tìm hiểu thông tin khách hàng

Việc đầu tiên của nhân viên bảo hiểm cần làm là tìm hiểu thông tin khách hàng như tên, tuổi, công việc, sở thích. Điều này giúp hình dung được đối tượng khách hàng và đưa ra phương án tiếp cận, tư vấn gói sản phẩm phù hợp.

Tạo lòng tin với khách hàng

Tạo lòng tin với khách hàng là việc làm khó khăn nhưng vô cùng quan trọng, điều này quyết định việc khách hàng có tham gia mua bảo hiểm hay không. Nhiều khách hàng còn e ngại vì phải bỏ tiền ra mua sản phẩm nhưng chưa cảm nhận được giá trị ngay lập tức. Vì không biết nhân viên bảo hiểm là ai và tại sao phải chi số tiền lớn mua bảo hiểm trong thời gian dài. Do đó, nhân viên bảo hiểm có trách nhiệm giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, khiến khách hàng tin tưởng và đặt niềm tin vào sản phẩm.

Mo-ta-cong-viec-nhann-vien-bao-hiemCông việc của nhân viên bảo hiểm

Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp

Dựa trên thông tin độ tuổi, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe của khách hàng, nhân viên bảo hiểm sẽ tư vấn, giới thiệu gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế. Với trẻ nhỏ sẽ tư vấn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, học vấn; với người trung niên sẽ ưu tiên gói chăm sóc sức khỏe, hưu trí,...

Chăm sóc và tạo dựng quan hệ bền vững với khách hàng

Không chỉ với khách hàng đã mua sản phẩm mà cả với khách hàng tiềm năng, nhân viên bảo hiểm cần quan tâm, chăm sóc chu đáo, tận tâm để xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam lương cao không?

Mức lương của nhân viên bảo hiểm không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không chỉ các tiêu chí liên quan đến kinh nghiệm, doanh nghiệp hay khu vực làm việc mà yếu tố quyết định đến mức thu nhập cao của các nhân viên bảo hiểm chính là doanh số bán hàng. Doanh số càng cao, thu nhập của họ càng lớn.

Mức lương khởi điểm cho nhân viên bảo hiểm mới vào nghề khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Người có kinh nghiệm sẽ được trả lương cao hơn, khoảng 7-9 triệu đồng/tháng.

Muc-luong-cua-nhan-vien-bao-hiemLương của nhân viên bảo hiểm tại Quảng Nam

Tuy nhiên, thu nhập của nhân viên bảo hiểm thành công thường rất cao, ít nhất 20 triệu đồng/tháng, bao gồm lương cơ bản khoảng 7 triệu đồng và phần còn lại là tiền thưởng dựa trên hiệu suất làm việc. 

Thực tế, thu nhập từ doanh số bảo hiểm bán được cao hơn nhiều so với lương cơ bản. Nếu bán được nhiều gói, có khách hàng lớn, trung thành và đạt hoặc vượt chỉ tiêu, tiền thưởng sẽ rất cao, giúp thu nhập có thể lên tới vài chục triệu đồng/tháng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một môi trường làm việc mới trong bảo hiểm, Vieclamquangnam.vn - nền tảng tuyển dụng nhân sự hàng đầu Quảng Nam sẽ có thể giúp bạn tìm được công việc phù hợp. Hi vọng rằng với thông tin về việc làm Bảo hiểm tại Quảng Nam sẽ giúp bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để tự tin xin được công việc như mong muốn.